Bạn hiện đang bị dị ứng với các hạt bụi trong không khí? Hay bạn mệt mỏi với công việc thu thập các loại hạt bụi trong nhà và muốn nó sạch hơn? Nếu bạn ở trong những trường hợp này, bạn có thể tự hỏi:”Liệu máy lọc không khí có lọc sạch được bụi?”

Nếu bạn đang ở bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi chính xác đó để bạn có thể xác định xem máy lọc bụi trong không khí có phải là sản phẩm tốt để mua hay không.

Trước tiên, Aroma sẽ bắt đầu với câu trả lời ngắn gọn, sau đó chúng tôi sẽ đi sâu hơn về cách làm sạch bụi của dòng máy này.

Bụi chính xác là gì?

 Xem thêm: Mẫu máy lọc không khí Aroma ZKFA351-A được ưa chuộng nhất

Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng bụi là các hạt siêu nhỏ bao phủ đồ đạc và sàn nhà xung quanh chúng ta. Bụi không chỉ là bụi bẩn, và nó là một trong những chất kích thích phổ biến nhất trên hành tinh. Để làm cho vấn đề phức tạp hơn, hầu hết các hạt bụi là rất nhỏ.

Bụi có kích thước rất nhỏ, điều này khiến cho nó khó có thể loại bỏ bằng cách lau hút bụi thông thường và đặc biệt nó còn lơ lửng trong không khí khi chúng ta khuấy động chúng khi dọn dẹp nhà cửa.

Các hạt bụi được tạo ra từ rất nhiều thứ khác nhau, chính vì vậy các hạt bụi sẽ không biến mất thực sự cho dù bạn có lau dọn cố gắng làm sạch chúng như thế nào.

Các nguồn gây ra bụi chủ yếu từ các lông vật nuôi, sợi tóc, sợi vải, sợi bụi thảm, vật liệu xây dựng, yếu tố ngoài trời,… điều này khiến cho không khí trong nhà bám đầy bụi bẩn, ô nhiễm

Máy lọc không khí có làm giảm bụi không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Máy lọc bụi bẩn ở không khí được thiết kế để lọc không khí giữ lại các hạt bụi và đưa ra không khí sạch ra môi trường.

Thực tế rằng, máy lọc không khí được thiết kế với động cơ quạt gió sẽ hút không khí bẩn vào trong máy, đi qua các hệ thống lọc bụi hiệu quả cao HEPA và than hoạt tính, tại đây các hạt bụi được giữ lại, và không khí sạch sẽ được đưa ra ngoài theo chiều quạt gió đẩy ra. Quá trình này hoạt động liên tục mang đến bầu không khí luôn sạch bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra máy còn tạo ion Plasmacluster cũng góp phần làm sạch bụi hiệu quả.

Không khí sẽ phải đi qua hệ thống màng lọc gồm nhiều lớp trong đó có bộ lọc HEPA. Bộ lọc HEPA giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm các hạt bụi siêu nhỏ tới 0,3 micron. Màng lọc hepa có thể lọc được 99,7% các chất ô nhiễm có trong không khí mang lại bầu không khí trong lành đến không gian của bạn.

Máy lọc không khí có giúp làm giảm bụi trong nhà?

Câu trả lời một lần nữa là có. Mạt bụi ăn các hạt bụi trôi nổi xung quanh nhà bạn. Nếu bạn giảm số lượng hạt bụi trong nhà, mạt bụi sẽ ít ăn hơn. Bạn nên bắt đầu nhận thấy ngày càng ít bụi xung quanh nhà bạn khi bạn sử dụng máy lâu hơn và giữ cho hệ thống lọc sạch sẽ. Đây là tin tuyệt vời cho bất cứ ai bị dị ứng mạt bụi hoặc các vấn đề hô hấp khác như hen suyễn.

Máy lọc không khí nào tốt nhất cho bụi?

Sản phẩm có khả năng lọc bụi hiệu quả. vậy bạn đang tìm kiếm máy lọc bụi không khí tốt nhất lọc bụi phù hợp với mình. hãy xem đánh giá của chúng tôi để có thể tìm ra máy phù hợp nhất cho bạn nhé.

Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy lọc không khí phù hợp nhất.